Tin địa phương

Chi đoàn Tòa án - Viện kiểm sát nhân huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức tuyên truyền pháp luật.

Đăng ngày: 9/1/2020 8:12:51 AM - Lượt xem 2119

Sáng ngày 29/8/2019, Chi đoàn Tòa án - Viện kiểm sát nhân huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận và xã đoàn Hồng Liêm tổ chức tuyên truyền pháp luật bằng hình thức tổ chức chương trình “Tòa tuyên án” với chủ đề Ma túy học đường kết hợp với việc trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới.

( Ảnh toàn cảnh phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật )

Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng sinh động, sát với thực tế liên quan đến tình hình ma túy trong lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc. Theo đó, bị cáo là học sinh ham chơi, đã sử dụng và mua bán chất ma túy. Bị cáo bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo khoản 2 Điều 251 của Bộ luật hình sự.

Tòa tuyên án là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động đã thu hút đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên cũng như người dân theo dõi; địa điểm tổ chức tuyên truyền diễn ra tại nhà văn hóa xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, với khoảng gần 200 người tham dự. Thông qua phiên Tòa, các em học sinh, đoàn viên thanh niên cũng như người dân đã nắm được sự nguy hiểm và tác hại của ma túy đối với bản thân và xã hội. Những hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy đều bị Nhà nước xử lý nghiêm khắc bằng luật hình sự. Sự thành công của phiên tòa đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục và tuyên truyền học sinh tránh xa các cạm bẫy, từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật, tiến đến xây dựng môi trường xã hội, học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện.

( Trao quà cho các em học sinh)

Ngoài ra, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tổ chức trao quà cho 20 em học sinh nghèo vượt khó của trên địa bàn xã Hồng Liêm, tổng giá trị các phần quà là 5.000.000đ. Đây là những món quà thiết thực giúp các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, động viên các em cố gắng, nỗ lực vươn lên, khích lệ các em có thêm điều kiện học tập trong năm học mới.

Thông qua hoạt động trên đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Kiểm sát, Tòa án trong lòng nhân dân. Đây cũng là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020).

Lương Tiểu Hậu

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Bắc

 

                  

 

Bài viết liên quan

trung tâm thể dục thể thao Giao ban liên ngành Tố tụng thị xã Lagi
(Đăng ngày: 4/26/2021 11:45:43 AM)

Tìm Kiếm

BÁO BẢO VỆ PHÁP LUẬT Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự PHẦN MỀM THỐNG KÊ

Liên kết website