Tin các bài báo khác

Lễ Truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sĩ

Đăng ngày: 7/27/2017 9:02:27 AM - Lượt xem 4119

 

BTO- Sáng 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, đã long trọng diễn ra lễ truy điệu và an táng 23 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn tỉnh trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Tham dự lễ có đồng chí Dương Văn An- Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ truy điệu cùng đại diện lãnh đạo: HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đoàn đại biểu Quốc hội, một số sở, ban, ngành, huyện cùng đông đảo nhân dân, thân nhân các liệt sĩ.

Lãnh đạo tỉnh cùng các đoàn dâng hương các anh hùng liệt sỹ
 

Trong tổng số 23 liệt sĩ có: 2 liệt sĩ được quy tập từ thị trấn Ma Lâm- Hàm Thuận Bắc; 15 liệt sĩ được quy tập ở Láng 104 thôn Hồng Trung, xã Hồng Phong, Bắc Bình; 1 liệt sĩ được quy tập tại thôn 1, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam và 5 liệt sĩ được quy tập tại thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong.

Đại tá Phạm Văn Long, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đọc điếu văn truy điệu
 

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, Bình Thuận là một trong những chiến trường khốc liệt nhất. Nhiều cán bộ, chiến sỹ là con em Bình Thuận và mọi miền đất nước đã chiến đấu kiên cường và hy sinh trên mảnh đất này. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo người dân đã cùng ôn lại những năm tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc và bày tỏ sự thành kính, biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ.

 
 
 
 

Đại tá Phạm Văn Long, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ được các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và lực lượng vũ trang trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Đến nay, toàn tỉnh đã quy tập và đưa về nghĩa trang liệt sỹ tỉnh hơn 9.000 hài cốt liệt sỹ, hiện vẫn còn hơn 1.000 hài cốt liệt sỹ hy sinh trên địa bàn tỉnh chưa được tìm thấy và quy tập.

 

  ĐÌNH HÒA

Tìm Kiếm

BÁO BẢO VỆ PHÁP LUẬT Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự PHẦN MỀM THỐNG KÊ

Liên kết website