Tin địa phương

Viện kiểm sát - Tòa án huyện Hàm Thuận Nam phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Đăng ngày: 10/1/2020 2:57:46 PM - Lượt xem 942

Sáng ngày 30/9/2020 Tòa án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam  xét xử vụ án: Huỳnh Hoài Thanh và Lê Minh Trạng, bị Viện KSND huyện Hàm Thuận Nam truy tố về tội: “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015 Vụ án được Liên ngành Kiểm sát- Tòa án chọn  làm phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp.

Trong thời gian gần đây, tình trạng xâm phạm đến sức khỏe, cố ý gây thương tích cho người khác đang có xu hướng gia tăng. Hành vi phạm tội của các bị cáo ngày càng nguy hiểm cho xã hội và gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương xâm phạm trái phép đến sức khỏe của người khác nên cần phải đưa ra xét xử rút kinh nghiệm để răn đe, giáo dục, phòng ngừa tội phạm chung.

 

[hình ảnh 1: KSV công bố Cáo trạng]

 

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, đồng thời đã xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và các tình tiết khác có liên quan đối với các bị cáo, phát biểu quan điểm xử lý các bị cáo, đường lối giải quyết vụ án và được Hội đồng xét xử thống nhất và chấp nhận.

Sau khi phiên Tòa kết thúc, chiều cùng ngày 30/9/2020, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Thư ký 02 ngành Tòa án – Viện kiểm sát đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Thông qua đó, công chức liên ngành Tòa án – Viện kiểm sát được học hỏi kinh nghiệm thực tiễn các kỹ năng xét hỏi, tranh luận, xử lý tình huống khác tại phiên tòa. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về kỹ năng,  trình độ nghiệp vụ trong giải quyết, xét xử các vụ án hình sự đối với cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát cũng như góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến toàn thể những người tham dự phiên tòa.

 

                                                                               Phạm Viết Diệu Trâm        

                                                                   VKSND huyện Hàm Thuận Nam

 

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

BÁO BẢO VỆ PHÁP LUẬT Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự PHẦN MỀM THỐNG KÊ

Liên kết website