Tin địa phương

Viện kiểm sát phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đức Linh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Kinh doanh thương mại

Đăng ngày: 6/26/2020 2:50:28 PM - Lượt xem 1424

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020, ngày 25/6/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Linh phối hợp cùng với Tòa án nhân dân huyện Đức Linh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án Kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng thuê trại chăn nuôi và tranh chấp thực hiện nghĩa vụ trả tiền” giữa Công ty TNHH De Heus và công ty TNHH Hồng Thiên Phúc.

( ảnh KSV tham gia phiên tòa)

Tại phiên toà, Kiểm sát viên đã thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được qui định tại Điều 262 BLTTDS, đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành các thủ tục tố tụng của Hội đồng xét xử, Thư ký và những người tham gia tố tụng. Đồng thời theo dõi việc hỏi và tranh luận tại phiên toà. Kiểm sát viên tham gia xét hỏi, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, góp phần làm rõ thêm nội dung của vụ án. Bài phát biểu của Kiểm sát viên đã dựa vào diễn biến phiên toà, trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ để có ý kiến về việc tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng. Kết quả, Hội đồng xét xử tuyên phù hợp với đề nghị của Viện kiểm sát.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện Đức Linh đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên tham dự phiên toà họp rút kinh nghiệm. Các ý kiến góp ý tập trung vào việc nghiên cứu hồ sơ của Kiểm sát viên, sự chuẩn bị tham gia phiên toà, tác phong, cách đặt câu hỏi cũng như kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa của Kiểm sát viên. Thông qua phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại nói trên đã giúp cho Kiểm sát viên nâng cao được kiến thức pháp luật, kỹ năng đối đáp, tranh tụng và xử lý tình huống tại phiên tòa. Đồng thời giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị có thêm kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát khi kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, góp phần nâng cao vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân trong tiến trình cải cách tư pháp./.

Nguyễn Thị Hồng

Viện KSND huyện Đức Linh

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

BÁO BẢO VỆ PHÁP LUẬT Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự PHẦN MỀM THỐNG KÊ

Liên kết website