Tin địa phương

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Bình phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp xét xử sơ thẩm vụ án “Tham ô tài sản”

Đăng ngày: 6/11/2020 2:59:15 PM - Lượt xem 1372

Ngày 02/6/2020, Viện KSND huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Long Thị Kim Luyến, về tội: “Tham ô tài sản” quy định tại khoản 1 Điều 353 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo Cáo trạng của Viện KSND huyện Bắc Bình, Long Thị Kim Luyến sinh năm 1981, trú tại thôn Châu Hanh, xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình là công chức thuộc Phòng Tư pháp – UBND huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Từ ngày 01/01/2017 đến ngày 30/9/2018, Luyến được Trưởng phòng Tư pháp huyện Bắc Bình phân công phụ trách ISO một cửa liên thông trong việc giải quyết hộ tịch trong nước đồng thời giữ trách nhiệm thu, nộp các khoản phí, lệ phí hộ tịch của đơn vị khi người dân đến thay đổi, cải chính hộ tịch để nộp vào ngân sách của UBND huyện Bắc Bình. Trong năm 2017, Luyến thu tiền phí, lệ phí của 334 lượt người dân với tổng số tiền là 113.453.000 đồng nhưng chỉ nộp 49.145.000 đồng vào ngân sách của UBND huyện Bắc Bình, còn lại 64.308.000 đồng Luyến chiếm đoạt tiêu xài cho cá nhân. Quá trình điều tra, Long Thị Kim Luyến đã nộp số tiền 64.308.000 đồng vào ngân sách của UBND huyện Bắc Bình và tại phiên xét xử sơ thẩm, Luyến đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản do mình có trách nhiệm quản lý, sử dụng vào mục đích cá nhân của Long Thị Kim Luyến rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến hoạt động đúng đắn của cơ quan nhà nước, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước nên cần được xử lý nghiêm minh.

Căn cứ kết quả tranh tụng công khai tại phiên toà; tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Kiểm sát viên đề nghị Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND huyện Bắc Bình tuyên: bị cáo Long Thị Kim Luyến phạm tội “Tham ô tài sản” với mức hình phạt từ 12 đến 15 tháng tù giam, được Hội đồng xét xử chấp nhận, tuyên phạt bị cáo tội danh nêu trên với mức hình phạt 12 tháng tù giam.

 

Hình 1: toàn cảnh phiên tòa

 Việc đưa ra xét xử công khai vụ án đã góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân và giữ vững an ninh, chính trị tại địa phương; thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm liên quan đến tham nhũng, chức vụ, một trong những vấn đề mà Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm trong giai đoạn hiện nay./.

                                                                                               Nguyễn Thị Ngọc Ý

Viện KSND huyện Bắc Bình

 

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

BÁO BẢO VỆ PHÁP LUẬT Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự PHẦN MỀM THỐNG KÊ

Liên kết website