Tin địa phương

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Bình: Xét xử vụ Tham ô tài sản xảy ra tại UBND xã Phan Rí Thành

Đăng ngày: 8/28/2019 8:08:25 AM - Lượt xem 1622

Ngày 26/8/2019 Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Thị Huyền Diệu về tội Tham ô tài sản, quy định tại khoản 2 Điều 353 Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017.

 

 

Theo Cáo trạng số 34/CT-VKS.BB ngày 31/5/2019 của Viện KSND huyện Bắc Bình, Nguyễn Thị Huyền Diệu, sinh năm 1980 nguyên là công chức Tài chính-kế toán xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, được Chủ tịch UBND xã Phan Rí Thành phân công tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu phí chợ Phan Rí Thành và nộp tiền vào ngân sách Nhà nước của xã theo quy định. Trong năm 2016, Diệu đã thực hiện đúng chức vụ, quyền hạn được giao là thu tiền phí chợ Phan Rí Thành và lập thủ tục nộp tiền cho thủ quỹ của xã, để thủ quỷ nộp số tiền thu được vào ngân sách Nhà nước của xã. Tuy nhiên từ tháng 01/2017 đến tháng 8/2017 Diệu thu tiền phí chợ với số tiền là 216.000.000 đồng nhưng không nộp vào ngân sách xã mà chiếm đoạt sử dụng cho cá nhân.

Kiểm sát viên Nguyễn Văn Hà - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bắc Bình thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa với những lập luận có cơ sở dựa trên những chứng cứ thu thập được đã làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo Diệu, giúp cho bị cáo nhận thức rõ hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, đồng thời tuyên truyền pháp luật đến những người tham dự phiên tòa.

Hội đồng xét xử căn cứ vào diễn biến phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đã tuyên xử Nguyễn Thị Huyền Diệu 02 năm tù giam. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai có ý định phạm tội tương tự.

                                               

                                                                             Lê Thị Khánh Dung

                                                                      Viện KSND huyện Bắc Bình

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự Thông tin khoa học

Liên kết website