Tin địa phương

Viện kiểm sát nhân dân thị xã La Gi tổ chức phiên toa rút kinh nghiệm về tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn

Đăng ngày: 10/9/2019 3:08:30 PM - Lượt xem 1277

Thị xã La Gi là địa bàn đông dân cư, kinh tế xã hội phát triển, bên cạnh đó các các tranh chấp cũng xảy ra ngày càng nhiều; trong đó, ly hôn chiếm tỉ lệ cao, xu hướng năm sau cao hơn năm trước. Theo số liệu thống kê của VKS thị xã La Gi, trong 09 tháng năm 2019 đơn vị đã thụ lý 326 vụ ly hôn, xét xử 35 vụ. Ly hôn xảy ra trong nhiều thành phần, đặc biệt là giới trẻ mà nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân; hậu quả để lại những ảnh hưởng, gánh nặng lớn cho gia đình và xã hội.

 

Xuất phát từ tình hình tại địa phương và phục vụ yêu cầu nhiệm vụ; sáng ngày 03/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân thị xã La Gi phối hợp với Tòa án nhân dân thị xã La Gi tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ “Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn ” giữa nguyên đơn là chị Huỳnh Thị Bảy và bị đơn anh Trương Tiến Hiền. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có đại diện lãnh đạo, Kiểm sát viên và Chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân thị xã La Gi.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hiện tốt việc kiểm sát việc tuân theo pháp luật của hội đồng xét xử của những người tham gia tố tụng; phối hợp với Hội đồng xét xử xét hỏi các bên đương sự để làm rõ nội dung vụ việc; bài phát biểu đảm bảo chặt chẽ, quan điểm giải quyết vụ án có căn cứ và phù hợp với quy định của pháp luật được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Sau khi kết thúc phiên tòa, lãnh đạo Viện kiểm sát đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa. Trên tinh thần đóng góp xây dựng, các đồng chí tham dự cuộc họp đã đưa ra nhận xét, ý kiến về ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên nhằm phát huy các mặt đạt được và khắc phục những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Qua phiên tòa, các Kiểm sát viên trong khâu công tác kiểm sát án dân sự đã học hỏi, đúc kết nhiều kinh nghiệm cũng như nâng cao bản lĩnh của mình trong công tác giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình.

                                                  Nguyễn Thị Linh Đan

 Viện KSND thị xã La Gi

              

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự Thông tin khoa học

Liên kết website