Tin hoạt động

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính...

Đăng ngày: 8/24/2020 4:24:04 PM - Lượt xem 1313

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện KSND tối cao; Kế hoạch số 31/KH-VKS ngày 10/01/2020 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Thuận về công tác kiểm sát năm 2020. Sáng ngày 20/8/2020, Viện KSND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị "Tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật" đến cán bộ, kiểm sát viên Phòng 9 – Viện KSND tỉnh Bình Thuận và toàn bộ cán bộ, kiểm sát viên Viện KSND cấp huyện nhằm nâng cao chất lượng công tác của Ngành kiểm sát tỉnh Bình Thuận.

Hội nghị triển khai những vấn đề mới đã được Viện KSND tối cao tổng hợp, triển khai. Đồng thời giải đáp, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định pháp luật của VKS cấp huyện. Qua đó, giúp cán bộ, kiểm sát viên nắm bắt các quy định mới của pháp luật; học tập các kỹ năng cần thiết cũng như giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

 

 

Tại hội nghị, đồng chí Dương Xuân Sơn – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo toàn thể cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp cần phải nắm chắc các quy định của pháp luật, kịp thời nghiên cứu các quy định mới nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng chí Viện trưởng cũng yêu cầu các đơn vị Viện kiểm sát hai cấp phải nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; theo dõi, chỉ đạo kịp thời các vụ việc có tính chất phức tạp, dư luận xã hội quan tâm và những vụ việc liên quan đến việc quản lý nhà nước ở địa phương.

 Thùy Dương

P9 – Viện kiểm sát ND Bình Thuận

 

Bài viết liên quan

trung tâm thể dục thể thao Bản án dành cho cha dượng cưỡng dâm
(Đăng ngày: 8/20/2020 4:08:10 PM)

Tìm Kiếm

BÁO BẢO VỆ PHÁP LUẬT Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự PHẦN MỀM THỐNG KÊ

Liên kết website