Tin nghiệp vụ

Viện KSND thành phố Phan Thiết: Kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Phan Thiết trong quý IV năm 2018

Đăng ngày: 11/20/2018 8:23:12 AM - Lượt xem 2310

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018, ngày 08 và 09/11/2018, Viện KSND thành phố Phan Thiết tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Phan Thiết trong quý IV năm 2018, theo các Quyết định số 54/QĐ-VKS, 56/QĐ-VKS và Kế hoạch số 55/KH-VKS và 57/KH-VKS cùng ngày 30/10/2018 của Viện KSND thành phố Phan Thiết, do Đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi án phạt tù, thời điểm từ ngày 01/12/2017 đến ngày 31/10/2018, Đoàn đã tiến hành nghiên cứu sổ sách, hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, nơi lao động của phạm nhân và những nơi khác có liên quan; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ, sinh hoạt.

Qua kiểm sát nhận thấy: Nhìn chung, công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được Nhà tạm giữ Công an thành phố Phan Thiết triển khai và thực hiện có hiệu quả, công tác quản lý hồ sơ, thủ tục đưa người vào Nhà tạm giữ được lập hồ sơ và quản lý theo dõi chặt chẽ, đảm bảo trình tự, thủ tục pháp luật quy định. Không để xảy ra trường hợp bị tạm giữ, tạm giam quá hạn, bỏ trốn, chết hay phạm tội mới trong Nhà tạm giữ; các chế độ ăn, ở, mặc, cấp phát và nhận quà của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được thực hiện theo đúng quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và Luật Thi hành án hình sự. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ và được đơn vị chấp nhận.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đồng chí trưởng đoàn đã thông qua Biên bản dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát, được Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự và Thủ trưởng Cơ quan thi hành tạm giữ, tạm giam Công an thành phố Phan Thiết ghi nhận, tiếp thu, khắc phục.

 Phạm Minh Tuấn

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

BÁO BẢO VỆ PHÁP LUẬT Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự PHẦN MỀM THỐNG KÊ

Liên kết website