Tin hoạt động

Viện KSND tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Tòa án ND tỉnh tổ chức Phiên tòa rút kinh nghiệm

Đăng ngày: 10/18/2019 10:57:19 AM - Lượt xem 1132

Ngày 15/10/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm đối với Võ Đăng Vương (sinh năm 1995, trú tại khu phố Xuân An 1, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) về hành vi “Giết người”. Bị hại của vụ án là N.M.T (trú tại Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh). Đây cũng là phiên tòa được Phòng 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận lựa chọn để làm phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp.

 

Theo nội dung Cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Thuận, giữa Vương và T có mối quan hệ đồng tính với nhau, T thường hay rủ Vương quan hệ tình dục và mỗi lần quan hệ sẽ được T cho tiền tiêu xài từ 30.000 đồng đến 100.000 đồng. Vào khoảng 12 giờ 15 phút ngày 19/3/2019, khi T đến rủ Vương vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục thì V nảy sinh ý định sẽ giết T do T nhiều lần rủ Vương quan hệ tình dục.  Vương đi mua 01 con dao thái lan dài 22cm. cán màu vàng, lưỡi bằng kim loại, mũi nhọn rồi cất vào trong túi quần và đi đến gặp T tại kiot D88 (nơi Vương đang làm việc). Khi vào bên trong kiot gặp T, Vương dùng tay kéo cửa sắt của kiot lại rồi dùng dao đâm nhiều nhát vào người của T cho đến khi T bỏ chạy ra khỏi kiot và gục xuống nền gạch bất tỉnh. T được người dân chở đến bệnh viện đa khoa khu vực Bắc bình cấp cứu nhưng đã tử vong. Kết luận giám định pháp y về tử thi của Trung tâm pháp y tỉnh Bình Thuận kết luận T choáng không phục hồi do đa vết thương làm mất máu dẫn đến tử vong. Ngoài ra, căn cứ bản kết luận giám định pháp y tâm thần, Vương bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Đây là vụ án xuất phát không vì bất kỳ mâu thuẫn nào trong cuộc sống, chỉ vì bực tức khi được rủ quan hệ tình dục đồng tính quá nhiều lần mà Vương đã sử dụng dao thái lan, là hung khí nguy hiểm tước đoạt mạng sống của người khác, thể hiện tính côn đồ, hung hãn trong tính cách. Tuy nhiên, khi phạm tội Vương bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên HĐXX đã xem xét, đánh giá và tuyên phạt Vương 19 năm tù về tội “Giết người” theo Điều 123 BLHS.

Võ  Ngọc Cường – KSVTC P2

 

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự Thông tin khoa học

Liên kết website