Tin địa phương

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Tân: Tổ chức gặp mặt tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, nhân ngày thương binh, liệt sĩ

Đăng ngày: 7/30/2019 10:17:54 AM - Lượt xem 1073

Nhằm nâng cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2019), vào sáng ngày 24/7/2019 đơn vị tổ chức buổi gặp mặt, tri ân với các gia đình thương binh, liệt sĩ đang sinh sống tại địa phương.

 

 

Đến dự buổi gặp mặt, ngoài tập thể công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Tân, còn có đồng chí Phạm Quang – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tân Nghĩa, phụ trách công tác thương binh xã hội tham dự.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Trần Quang Hải (Viện trưởng VKSND huyện Hàm Tân) thay mặt đơn vị phát biểu cảm nhận: Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí Thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước đó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", "tri ân với những người đã khuất"; Phát huy truyền thống cách mạng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Tân tổ chức buổi gặp mặt với nhân kỷ niệm ngày 27/7 không chỉ để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng mà còn là dịp để thế hệ trẻ của đất nước nói chung, công chức đơn vị nói riêng nâng cao đạo đức, lý tưởng cách mạng, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, góp phần xây dựng đời sống xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Đồng chí còn trình bày sơ lược về ngành kiểm sát, cũng như đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Tân để các cô, chú tham dự buổi gặp mặt nắm rõ hơn về ngành, hoạt động của ngành. Ngay sau đó, lãnh đạo đơn vị đã trao tặng 10 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) từ  kinh phí đóng góp của tập thể đơn vị cho các gia đình thương binh, liệt sĩ tại địa phương, cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các cô, chú gia đình thương binh, liệt sĩ.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương – đồng chí Phạm Quang gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo đơn vị và tập thể Viện kiểm sát nhân dân huyện Hàm Tân; đại diện phía gia đình thương binh, liệt sĩ cũng gửi lời cảm ơn và chúc đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được địa phương, ngành giao.

 

                                                Lê Thị Thu Quý

VKSND huyện Hàm Tân

                                                                                                                            

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự Thông tin khoa học

Liên kết website