Tin nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tánh Linh: Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm.

Đăng ngày: 3/8/2018 3:19:37 PM - Lượt xem 1452

Sáng ngày 02 tháng 3 năm 2018, Tòa án nhân dân huyện Tánh Linh đưa ra xét xử vụ án Phạm Văn Tâm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Đây là vụ án được chọn phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp với sự tham gia của toàn bộ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tánh Linh.

Những năm gần đây địa bàn huyện Tánh Linh các loại tội phạm ngày một gia tăng, tính chất và mức độ hành vi phạm tội ngày càng nguy hiểm và tinh vi hơn, đặc biệt tội phạm về ma túy xảy ra rất phức tạp và nhiều hình thức như: mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép. Tệ nạn ma túy trở thành một vấn đề nhức nhối và người phạm tội ở tầng lớp trẻ, thanh thiếu niên có chiều hướng gia tăng. Đây là mối hiểm họa lớn cho xã hội, gây tác hại cho sức khỏe, làm suy thoái giống nòi,  phẩm giá của con người, phá hoại hạnh phúc gia đình và là nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm khác như giết người, cướp của, trộm cắp… ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an ninh xã hội.

 

Hình ảnh tại Phiên tòa

 

Theo nội dung truy tố của bản cáo trạng thể hiện: Vào lúc 22h30’ ngày 25/12/2017, Phạm Văn Tâm đã có hành vi bán trái phép chất ma túy cho Đặng Kim Quảng và Huỳnh Thanh Hoạt với trọng lượng 0,2278 gam Methmphetamine. Mặc dù bị cáo Phạm Văn Tâm là người chưa đủ tuổi vị thành niên nhưng đã sớm nghỉ học, đua đòi theo bạn bè muốn có tiền tiêu xài, lười lao động nên đã có hành vi bán chất ma túy trái pháp luật để hưởng lợi.Tại phiên tòa bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình như Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát.

Với hành vi phạm tội nêu trên, bị cáo Phạm Văn Tâm đã  bị xử phạt  02 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.Qua phiên tòa, đã trừng trị bị cáo với một mức án tương xứng, góp phần răn đe và phòng ngừa tội phạm, phục vụ tình tình chính trị tại địa phương.

Sau phiên tòa, tập thể lãnh đạo, kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên tham dự phiên tòa đã tổ chức họp rútkinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

Đinh Thị Vân Anh

Viện KSND huyện Tánh Linh

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự Thông tin khoa học

Liên kết website