Tin hoạt động

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận tham gia các hoạt động của Khối thi đua 9 cuối năm 2019

Đăng ngày: 12/25/2019 10:28:56 AM - Lượt xem 1110

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 11/01/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận về phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019, Kế hoạch số 797/KH-KTĐ9 ngày 26/3/2019 của Khối thi đua 9 về thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng năm 2019. Sáng ngày 24/12/2019 Khối thi đua 9 đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Ngô Thị Mơ (hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn)tại xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Tham dự buổi lễ trao tặng và chia sẻ niềm vui với gia đình có đại diện lãnh đạo UBND xã Hòa Thắng cùng đại diện lãnh đạo 10 đơn vị thành viên trong Khối thi đua 9 (Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trại giam Huy Khiêm, Trại giam Thủ Đức). Tổng kinh phí xây dựng 300 triệu đồng, trong đó 10 đơn vị thành viên trong Khối 9 đóng góp 80 triệu đồng, phần còn lại do người thân hỗ trợ.Ngoài ra từng đơn vị trong khối cũng đã trao tặng các vật dụng cần thiết, các phần quà có giá trị cho gia đình. Tại buổi lễ gia đình bà Mơ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền địa phương và cán bộ, công chức, chiến sỹ, người lao động trong Khối thi đua 9 đã quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện cho gia đình xây dựng được ngôi nhà, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

 

 

Chiều cùng ngày cũng đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước của Khối, chủ trì Hội nghị có ông Đào Ngọc Nghĩa - Phó Giám đốc Công an tỉnh (khối trưởng) và ông Phùng Bá Thắng- Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh (khối phó) cùng đại diện lãnh đạo, công chức, chiến sỹ theo dõi công tác thi đua của 10 đơn vị thành viên trong khối, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Xuân Thạch đại diện Ban thi đua, khen thưởng tỉnh. Hội nghị đã đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của Khối trong năm công tác, cụ thể: Trong năm 2019 được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận, Ban thi đua khen thưởng tỉnh cùng với sự nỗ lực trong công tác của toàn thể cán bộ, công chức, chiến sỹ và người lao động thuộc các đơn vị trong Khối, công tác thi đua, khen thưởng của Khối đã đổi mới về nội dung, hình thức và phương thức hoạt động, phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu. Phong trào thi đua được phát động rộng rãi ngay từ đầu năm, đề ra kế hoạch và các chỉ tiêu phấn đấu. Các đơn vị thành viên trong Khối đã cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của từng ngành, từng đơn vị. Các phong trào thi đua đã tạo khí thế sôi nổi, gắn liền với nhiệm vụ chính trị được giao của từng ngành trong Khối. Từng đơn vị đã phát động, hưởng ứng nhiều đợt thi đua theo chuyên đề, theo đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước qua đó nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, chiến sỹ và người lao động tại các đơn vị trong Khối….Những thành tích đạt được của các đơn vị đã góp phần vào thành tích chung về đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh.Với nhiều kết quả đạt được nêu trên Hội nghị cũng đã bỏ phiếu, bình xét các danh hiệu thi đua đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận tặng “Cờ thi đua” cho tập thể: Công an tỉnh; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Cũng tại Hội nghị đã Bình chọn và trao cờ luân lưu cho Khối trưởng khối thi đua 9 năm 2020 là Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

 

                                                                                                      HỒ VĂN LONG

VĂN PHÒNG - VIỆN KSND TỈNH

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự Thông tin khoa học

Liên kết website