Tin hoạt động

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận: Tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020

Đăng ngày: 1/14/2020 10:01:25 AM - Lượt xem 1224

Ngày 10/01/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2020; đến dự phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương  đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận.

Trong năm, VKS hai cấp đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị công tác năm 2019 của Viện trưởng VKSND tối cao và theo yêu cầu các Nghị quyết của Quốc hội, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Đơn vị đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, không ngừng cải tiến lề lối làm việc đổi mới công tác, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, bảo đảm việc khởi tố, bắt, tạm giữ, tạm giam, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, chống bỏ lọt tội phạm kiểm sát chặt chẽ việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; chủ động đề ra yêu cầu điều tra, yêu cầu khởi tố. Kiểm sát 100% vụ án hình sự ngay từ khi khởi tố, chủ động bám sát tiến độ điều tra, tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; luôn nêu cao trách nhiệm trong kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính và công tác thi hành án hình sự, dân sự, kịp thời kháng nghị bản án, quyết định xét thấy vi phạm pháp luật. Giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp. Công tác ứng dụng CNTT vào các khâu công tác khác được chú trọng và bước đầu đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Công tác quản lý chỉ đạo điều hành tiếp tục đổi mới, công tác tổ chức cán bộ được quan tâm đúng mức. So với chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ của VKS tỉnh và yêu cầu của Ngành đề ra thì có 38/80 chỉ tiêu đạt, 41/80 chỉ tiêu vượt so với cùng kỳ năm 2018.

Tại Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả công tác đã đạt được trong năm 2019 của Viện KSND tỉnh, đồng thời yêu cầu trong  năm 2020 và những năm tới đơn vị cần phát huy hơn nữa truyền thống của Ngành kiểm sát, thể hiện tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

( Ảnh Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

 

Thay mặt lãnh đạo Viện KSND tỉnh đồng chí Dương Xuân Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng Viện trưởng VKSND tỉnh trân trọng tiếp thu đầy đủ ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí.Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2019 các tập thể và cá nhân Viện kiểm sát hai cấp đã được Viện trưởng VKSNDTC đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 38 cá nhân và Viện trưởng VKSND tỉnh tặng giấy khen cho 13 tập thể, 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua ngắn hạn; Viện trưởng VKSND tối cao đã tặng “Cờ thi đua xuất sắc ngành KSND” cho VKSND tỉnh Bình Thuận và 04 “Cờ thi đua dẫn đầu Khối” cho 04 đơn vị thuộc VKSND tỉnh, tặng Bằng khen cho 02 đơn vị 02 năm liền đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc 02 năm liên tục (trong đó có 02 Chiến sĩ thi đua Ngành).

 

( ảnh trao cờ thi đua cho các đơn vị )

 

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2019, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phấn đấu đạt “Cờ thi đua của Chính phủ” năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ban hành kế hoạch công tác năm 2020, trong đó lựa chọn 02 khâu đột phá là: “Nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh, thương mại, lao động, các vụ việc khác theo quy định pháp luật” và “Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trên tất cả các khâu, lĩnh vực công tác, gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tổ chức cán bộ và công tác nghiệp vụ”./.

Hồ Văn Long

Văn phòng

 

 

Bài viết liên quan

Tìm Kiếm

Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự Thông tin khoa học

Liên kết website