Tin hoạt động

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận: Tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2018

Đăng ngày: 3/19/2018 10:01:35 AM - Lượt xem 958

Thực hiện Kế hoạch số 202/KH-VKS ngày 28/2/2018 của VKSND tỉnh về việc tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2018; ngày 16/3/2018 tại huyện Đức Linh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2018, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong quý, những tồn tại hạn chế cần khắc phục so với kế hoạch và chương trình công tác đã đề ra từ đầu năm, từ đó bàn giải pháp để khắc phục trong thời gian tới góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Thành phần dự HN gồm có tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng trực thuộc, Kế toán trưởng; Viện trưởng, các Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện.

 

 

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lại Văn Loan, Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh: Trong quý I/2018, Viện kiểm sát hai cấp đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ; công tác quản lý, chỉ đạo điều hành được thực hiện tích cực, đồng bộ các giải pháp, cụ thể như: Kế hoạch công tác năm đã được xây dựng kịp thời và lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo trong toàn Ngành Kiểm sát tỉnh; các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ cụ thể, các chỉ tiêu, đơn vị, người chịu trách nhiệm, thời gian hoàn thành được cụ thể hóa phù hợp với Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Việc tổ chức Tổng kết công tác năm trước và triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm sau được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả thiết thực với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo VKSND tối cao, các Vụ và đại diện cấp ủy, các ngành, đồng thời phát động phong trào thi đua ở cả hai cấp, phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Chất lượng, hiệu quả”, nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng công tác của ngành Kiểm sát nhân dân, lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh đã thường xuyên trực tiếp xuống Viện kiểm sát cấp huyện tham dự họp, quán triệt, chỉ đạo và kiểm tra. Sinh hoạt giao ban nội bộ, giao ban với CQĐT, với các ngành có liên quan để đẩy nhanh tiến độ giải quyết án và các công việc được duy trì thường xuyên ở cả hai cấp. Chế độ báo cáo, thỉnh thị theo Quy chế 279 được thực hiện khá đầy đủ, kịp thời và nghiêm túc….

 

 

Kết quả trong quý, toàn tỉnh thụ lý mới 398 tin, khởi tố mới 228 vụ/ 307 bị can, KSĐT 458 vụ/ 465, truy tố 129 vụ/ 174 bị can, xét xử sơ thẩm 220 vụ/ 292 bị cáo, phúc thẩm 24 vụ/ 37 bị cáo… các mặt công tác khác đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, không có bị can phải đình chỉ vì lý do không phạm tội hoặc bị cáo Tòa án tuyên không phạm tội.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lại Văn Loan yêu cầu: Viện kiểm sát hai cấp tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong kế hoạch, trong đó cần chú ý các chỉ tiêu mới như: Ban hành yêu cầu kiểm tra, xác minh, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố; yêu cầu hoặc tự ra quyết định xử lý, giải quyết; Ban hành yêu cầu điều tra, ban hành quyết định hoặc yêu cầu về khởi tố bị can; Trực tiếp hoặc tham gia hỏi cung bị can…và một số chỉ tiêu khác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018./.

 

          Dương Văn Nhiên

Văn phòng VKSND tỉnh

Bài viết liên quan

trung tâm thể dục thể thao Bản án dành cho cha dượng cưỡng dâm
(Đăng ngày: 8/20/2020 4:08:10 PM)

Tìm Kiếm

Hưởng ứng cuộc vận động và làm theo Bác Hồ Quản lý án hình sự Thống kê công nghệ thông tin Trang TT điện tử Công bố QĐ/BA của Tòa án Tối cao
Bộ pháp điển Trang điện tử Án lệ Việt Nam Quản lý án dân sự Thông tin khoa học

Liên kết website