Sáng ngày 20/7/2022, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với sự tham gia của 12 đảng viên trong chi bộ (11 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị).
Đồng chí Phùng Bá Thắng- Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội. Khách mời tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Tuyến, Đảng ủy viên, Trưởng Phòng 1 - Viện KSND tỉnh.
Theo báo cáo chính trị mà Đoàn Chủ tịch trình bày tại Đại hội: Chi bộ gồm các đảng viên công tác tại Phòng KS việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8) và Phòng KS việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Phòng 9). Trong nhiệm kỳ 2020-2022 dù gặp nhiều khó khăn vì là thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự chỉ đạo từ cấp ủy, Đảng ủy Viện KSND tỉnh, sự phối hợp các tổ chức đoàn thể cùng với sự cố gắng nỗ lực, đoàn kết quan tâm giúp đỡ nhau của đảng viên nên Chi bộ vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích nổi bật được ghi nhận như Phòng 8 đạt “Cờ thi đua dẫn đầu khối” năm 2021, Phòng 9 nhận được Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” 2 năm liền. Đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ luôn có lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sạch, lành mạnh, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Ngành, cơ quan. Không phát hiện trường hợp nào có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, không vi phạm những điều đảng viên không được làm, không có đảng viên vi phạm kỷ luật.

(ảnh Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025)
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phùng Bá Thắng biểu dương những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời, chỉ ra những khó khăn, thách thức trong thời gian tới mà chi bộ cần phải vượt qua để tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2025.
Đại hội đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020 – 2022, thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế từ đó đề ra những phương hướng trọng tâm, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2022 -2025.
Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm có 03 đồng chí. Đồng chí Lương Văn Công – Phó Bí thư Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2020 - 2022 tiếp tục nhận được tín nhiệm cao của Đại hội được bầu là Bí thư Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2022- 2025.
Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với tỉ lệ biểu quyết 100% thống nhất.