Không để tình hình dịch ở Phan Thiết phức tạp như xảy ra ở La Gi
Ngày đăng: 04/08/2021 621 lượt xem

BTO- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong trong cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh và TP. Phan Thiết liên quan đến công tác triển khai phòng chống dịch Covid – 19 ngày 4/8.

Hiện nay, trên địa bàn TP. Phan Thiết đã có 35 ca nhiễm và 2 ca nghi nhiễm Covid – 19 trong sáng ngày 4/8. Ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa các khu có liên quan đến ca mắc, nghi mắc Covid - 19. TP. Phan Thiết và Sở Y tế đã cử 3 đội để lấy 4.600 mẫu trên diện rộng ở phường Hàm Tiến và đều có kết quả âm tính. TP. Phan Thiết đã cử lực lượng kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của người dân trên địa bàn. Ngoài 3 tổ của thành phố, mỗi phường xã có 4 tổ tuần tra lưu động 24/24 giờ. Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng TP. Phan Thiết đã xử phạt 18 trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Việc cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm đang được đáp ứng. Các chợ truyền thống đã được sắp xếp lại và hoạt động tốt. Tp. Phan Thiết đang phối hợp với Sở Công thương khảo sát để thành lập điểm bán hàng di động tại phường Hàm Tiến, xã Tiến Thành và xã Phong Nẫm.

Theo đánh giá của Sở Y tế thì trong thời gian tới tình hình dịch tại TP. Phan Thiết sẽ còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, địa phương cần phân công công việc rõ ràng cho lực lượng cán bộ y tế để công tác phân loại, điều tra truy vết, phong tỏa, phun khử khuẩn được tiến hành một cách nhanh chóng.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh đánh giá sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16, TP. Phan Thiết đã nỗ lực và đang làm tốt việc giãn cách xã hội. Trong thời gian tới phải tăng cường công tác tuyên truyền và xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm. Thường xuyên trao đổi với các ngành để xử lý ngay những vấn đề mới phát sinh. Kiểm tra, rà soát, xác định số lượng người giao hàng trên địa bàn thành phố để xây dựng phương án xét nghiệm. Tiến hành xét nghiệm sàng lọc ở những khu vực có nguy cơ cao để có phương án xử lý kịp thời, không để phát sinh điểm nóng.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đánh giá, TP. Phan thiết đang triển khai việc thực hiện Chỉ thị 16 khá tốt, người dân đồng tình và chấp hành nghiêm túc. Tuy nhiên vẫn có một số việc phải làm tốt trong thời gian tới, như vẫn còn người dân ra đường không có lý do chính đáng, công tác tuần tra, xử phạt phải tăng cường hơn.

Yêu cầu TP. Phan Thiết tập trung điều tra dịch tễ các trường hợp nhiễm Covid – 19 trên địa bàn. Thực hiện nghiêm việc xét nghiệm đối với đội ngũ nhân viên giao hàng cho các nhà cung ứng mặt hàng nhu yếu phẩm. Tiếp tục phát huy vài trò của đoàn thanh niên trong việc đi chợ giúp người dân và tham gia tại các chốt kiểm soát dịch.  

TP. Phan Thiết phải xây dựng kế hoạch xét nghiệm sàng lọc ở cảng, chợ, khu đông dân cư. Cố gắng trong thời gian giãn cách thực hiện xét nghiệm tầm soát hết những khu vực có nguy cơ cao. Phối hợp với Y tế, tài chính mua vật tư y tế, tập trung tổng lực sàng lọc cộng đồng.

TP. Phan Thiết là trung tâm kinh tế chính trị của tỉnh, vì vậy UBND thành phố và các đơn vị liên quan phải triển khai ngay và sớm những biện pháp phòng chống dịch, bằng mọi biện pháp không để tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như đang diễn ra ở thị xã La Gi.

Nguyễn Luân

25-08-2021
350 lượt xem
Người mẹ khởi kiện nhưng không có có ủy quyền bằng văn bản của con trai nên tòa phúc thẩm hủy án và đình chỉ giải quyết vụ án.
03-08-2021
659 lượt xem
BTO- Đến chiều nay (2/8), hung thủ gây ra vụ án mạng tại phường Đức Long đã ra đầu thú.
02-08-2021
730 lượt xem
BTO- UBND TP. Phan Thiết vừa xây dựng phương án triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
28-07-2021
718 lượt xem
Chiều ngày 26/7/2021, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã bầu đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao tái đắc cử chức vụ Viện trưởng VKSND tối cao nhiệm kỳ 2021 - 2026.
23-07-2021
1447 lượt xem
BTO- Chiều ngày 21/7, Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tổ chức họp và chỉ đạo các lực lượng điều tra để khẩn trương điều tra làm rõ và để xử lý nghiêm đối tượng vi phạm các quy định phòng chống dịch, chống người thi hành công vụ và chém một cán bộ Công an xã bị trọng thương xảy ra vào ngày 15/7/2021 tại huyện Hàm Tân, Bình Thuận và Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.
23-07-2021
1428 lượt xem
BTO- Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Quý (30 tuổi, ngụ xã Sông Bình, huyện Bắc Bình) về tội phá hủy công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia.
Thêm mới văn bản đi nội bộ

Thêm mới văn bản đi nội bộ

Liên kết Website