Không để tình hình dịch ở Phan Thiết phức tạp như xảy ra ở La Gi
Ngày đăng: 04/08/2021 6656 lượt xem

BTO- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong trong cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh và TP. Phan Thiết liên quan đến công tác triển khai phòng chống dịch Covid – 19 ngày 4/8.

Hiện nay, trên địa bàn TP. Phan Thiết đã có 35 ca nhiễm và 2 ca nghi nhiễm Covid – 19 trong sáng ngày 4/8. Ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa các khu có liên quan đến ca mắc, nghi mắc Covid - 19. TP. Phan Thiết và Sở Y tế đã cử 3 đội để lấy 4.600 mẫu trên diện rộng ở phường Hàm Tiến và đều có kết quả âm tính. TP. Phan Thiết đã cử lực lượng kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của người dân trên địa bàn. Ngoài 3 tổ của thành phố, mỗi phường xã có 4 tổ tuần tra lưu động 24/24 giờ. Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng TP. Phan Thiết đã xử phạt 18 trường hợp vi phạm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Việc cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm đang được đáp ứng. Các chợ truyền thống đã được sắp xếp lại và hoạt động tốt. Tp. Phan Thiết đang phối hợp với Sở Công thương khảo sát để thành lập điểm bán hàng di động tại phường Hàm Tiến, xã Tiến Thành và xã Phong Nẫm.

Theo đánh giá của Sở Y tế thì trong thời gian tới tình hình dịch tại TP. Phan Thiết sẽ còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, địa phương cần phân công công việc rõ ràng cho lực lượng cán bộ y tế để công tác phân loại, điều tra truy vết, phong tỏa, phun khử khuẩn được tiến hành một cách nhanh chóng.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh đánh giá sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16, TP. Phan Thiết đã nỗ lực và đang làm tốt việc giãn cách xã hội. Trong thời gian tới phải tăng cường công tác tuyên truyền và xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm. Thường xuyên trao đổi với các ngành để xử lý ngay những vấn đề mới phát sinh. Kiểm tra, rà soát, xác định số lượng người giao hàng trên địa bàn thành phố để xây dựng phương án xét nghiệm. Tiến hành xét nghiệm sàng lọc ở những khu vực có nguy cơ cao để có phương án xử lý kịp thời, không để phát sinh điểm nóng.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đánh giá, TP. Phan thiết đang triển khai việc thực hiện Chỉ thị 16 khá tốt, người dân đồng tình và chấp hành nghiêm túc. Tuy nhiên vẫn có một số việc phải làm tốt trong thời gian tới, như vẫn còn người dân ra đường không có lý do chính đáng, công tác tuần tra, xử phạt phải tăng cường hơn.

Yêu cầu TP. Phan Thiết tập trung điều tra dịch tễ các trường hợp nhiễm Covid – 19 trên địa bàn. Thực hiện nghiêm việc xét nghiệm đối với đội ngũ nhân viên giao hàng cho các nhà cung ứng mặt hàng nhu yếu phẩm. Tiếp tục phát huy vài trò của đoàn thanh niên trong việc đi chợ giúp người dân và tham gia tại các chốt kiểm soát dịch.  

TP. Phan Thiết phải xây dựng kế hoạch xét nghiệm sàng lọc ở cảng, chợ, khu đông dân cư. Cố gắng trong thời gian giãn cách thực hiện xét nghiệm tầm soát hết những khu vực có nguy cơ cao. Phối hợp với Y tế, tài chính mua vật tư y tế, tập trung tổng lực sàng lọc cộng đồng.

TP. Phan Thiết là trung tâm kinh tế chính trị của tỉnh, vì vậy UBND thành phố và các đơn vị liên quan phải triển khai ngay và sớm những biện pháp phòng chống dịch, bằng mọi biện pháp không để tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như đang diễn ra ở thị xã La Gi.

Nguyễn Luân

23-09-2022
3366 lượt xem
Nhờ thực hiện hiệu quả công tác phối hợp, đồng thời triển khai kiểm sát chặt chẽ và kịp thời các bản án, quyết định giải quyết của Tòa án, từ năm 2021 đến nay VKSND huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận không để xảy ra tình trạng án bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Kiểm sát viên.
02-12-2021
5164 lượt xem
Ngày 29/11/2021, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật sửa đổi, bố sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự và Luật sửa đổi, bổ sung một điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 2
23-09-2021
5934 lượt xem
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 32-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo).
25-08-2021
6556 lượt xem
Người mẹ khởi kiện nhưng không có có ủy quyền bằng văn bản của con trai nên tòa phúc thẩm hủy án và đình chỉ giải quyết vụ án.
03-08-2021
6862 lượt xem
BTO- Đến chiều nay (2/8), hung thủ gây ra vụ án mạng tại phường Đức Long đã ra đầu thú.
02-08-2021
6730 lượt xem
BTO- UBND TP. Phan Thiết vừa xây dựng phương án triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Hướng dẫn nhập phần mềm KNTC

Hướng dẫn nhập phần mềm KNTC

Liên kết Website