Nguyên Trưởng phòng Tài chính – Kế toán Trung tâm Y tế Phan Thiết lĩnh án 20 năm tù
Ngày đăng: 15/06/2021 734 lượt xem

BTO- Chiều ngày 8/6, Tòa án nhân dân tỉnh đã tiến hành tuyên án đối với các bị cáo được đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Trung tâm y tế TP. Phan Thiết. Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Hiển (nguyên Kế toán, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán, Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết) mức án 20 năm tù giam về tội tham ô tài sản; bị cáo Trần Thị Thu Thảo (nguyên Kế toán trưởng) mức án 3 năm 6 tháng tù giam về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; các bị cáo Nguyễn Trung Hà (nguyên Giám đốc) và Ngô Giang Vũ (nguyên Phó Giám đốc) bị tuyên phạt mức án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; bị cáo Nguyễn Quang Thời (nguyên Giám đốc) bị tuyên mức án 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; bị cáo Nguyễn Thị Bích Anh (nguyên Phó Giám đốc) bị tuyên mức án 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được cũng như lời khai và đối chất giữa các bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy bị cáo Hiển trong quá trình được giao vai trò là kế toán rồi kế toán trưởng lên Trưởng phòng Tài chính – Kế toán đã lợi dụng sự buông lỏng quản lý của cấp trên dùng thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt tổng số tiền hơn 6,3 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử cũng nhận thấy việc để bị cáo Hiển thực hiện việc tham ô tài sản trong thời gian dài là có sự buông lỏng quản lý, chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của 5 bị cáo còn lại. Trong đó, bị cáo Trần Thị Thu Thảo vào thời điểm Hiển thực hiện hành vi phạm tội đang giữ chức Kế toán trưởng, là người trực tiếp quản lý, theo dõi, kiểm tra tính chính xác của các bảng kê mà Hiển trình. Nhưng bị cáo Thảo đã không theo dõi, thiếu kiểm tra, đối chiếu để bị cáo Hiển thực hiện hành vi trong thời gian dài. Hội đồng xét xử cũng nhận định, trong vụ án này một mình bị cáo Hiển thực hiện hành vi tham ô tài sản, các bị cáo còn lại không giúp sức cũng không hưởng lợi từ hành vi phạm tội của bị cáo Hiển nên không có trách nhiệm phải bồi thường số tiền mà bị cáo Hiển đã chiếm đoạt của Trung tâm y tế Phan Thiết.

Vì vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo mức án trên. Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng ghi nhận việc tự nguyện khắc phục của các bị cáo : Thảo, Vũ, Hà, Anh và Thời với số tiền hơn 2,9 tỷ đồng. Riêng bị cáo Hiển phải có trách nhiệm bồi thường số tiền hơn 3,3 tỷ đồng đã chiếm đoạt của Trung tâm y tế TP. Phan Thiết.

N.Luân

04-08-2021
6 lượt xem
BTO- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong trong cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh và TP. Phan Thiết liên quan đến công tác triển khai phòng chống dịch Covid – 19 ngày 4/8.
03-08-2021
41 lượt xem
BTO- Đến chiều nay (2/8), hung thủ gây ra vụ án mạng tại phường Đức Long đã ra đầu thú.
02-08-2021
43 lượt xem
BTO- UBND TP. Phan Thiết vừa xây dựng phương án triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
28-07-2021
122 lượt xem
Chiều ngày 26/7/2021, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã bầu đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao tái đắc cử chức vụ Viện trưởng VKSND tối cao nhiệm kỳ 2021 - 2026.
23-07-2021
339 lượt xem
BTO- Chiều ngày 21/7, Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tổ chức họp và chỉ đạo các lực lượng điều tra để khẩn trương điều tra làm rõ và để xử lý nghiêm đối tượng vi phạm các quy định phòng chống dịch, chống người thi hành công vụ và chém một cán bộ Công an xã bị trọng thương xảy ra vào ngày 15/7/2021 tại huyện Hàm Tân, Bình Thuận và Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.
23-07-2021
328 lượt xem
BTO- Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Quý (30 tuổi, ngụ xã Sông Bình, huyện Bắc Bình) về tội phá hủy công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia.
Thêm mới văn bản đi nội bộ

Thêm mới văn bản đi nội bộ

Liên kết Website