UBND tỉnh họp khẩn với các địa phương về trường hợp nghi nhiễm Covid -19
Ngày đăng: 24/06/2021 631 lượt xem

BTO- 9 giờ sáng nay (24/6), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh, đã tổ chức họp trực tuyến với các địa phương và sở ngành, liên quan đến ca nghi nhiễm Covid – 19.

Thông qua công tác xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên, tối ngày 23/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Khoa Sản. Ngay sau khi phát hiện, ngành chức năng đã triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch. Ngành y tế đã tiến hành phun khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh và những nơi trường hợp nghi nhiễm đã đến. Đến nay, ngành chức năng đã xác định được 308 trường hợp có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid – 19. Ngành chức năng cũng đã tiến hành phun khử khuẩn và tiến hành phong tỏa tạm thời Khoa Sản, Nhà thuốc Trường Giang và Block C thuộc chung cư Văn Thánh, TP. Phan Thiết.

Tại huyện Tuy Phong, ngành chức năng đã xác đinh ca nghi nhiễm đã 12 lần đi xe khách về nhà tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong. Ngành chức năng đã truy vết và đưa 23 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đi cách ly tập trung. Tiến hành phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hộ dân ở xung quanh nhà ca nghi nhiễm. Huyện Tuy Phong đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà của mẹ, em ca nghi nhiễm.  

Tại TP. Phan Thiết đã tiến hành truy vết xong các trường hợp có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm và đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19. TP. Phan Thiết đã cho ngành y tế tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm mà ca nghi nhiễm có đến. UBND TP. Phan Thiết đã kích hoạt trung tâm chỉ huy và lên phương án chuẩn bị nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu phong tỏa ở chung cư Văn Thánh.

Tại cuộc họp, ngành y tế yêu cầu những trường hợp đã đến các điểm mà ca nghi nhiễm Covid – 19 có ghé qua chủ động đến các trạm y tế tại địa phương khai báo để được hướng dẫn. Sở Giao thông Vận tải cùng với các địa phương đã truy ra được danh sách các nhà xe mà ca nghi nhiễm đã đi từ Phan Thiết về Tuy Phong và ngược lại. Riêng các nhà xe ở ngoài tỉnh, Sở Giao thông và Vận tải đang phối hợp với các địa phương để lấy danh sách hành khách. Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thì hiện nay trên toàn tỉnh có 34 trung tâm cách ly tập trung với số lượng khoảng trên 400 trường hợp. Và sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng khảo sát ngay những địa điểm có thể mở cơ sở cách ly tập trung đề phòng trường hợp có diễn biến phức tạp xảy ra. Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch đã kích hoạt lại 7 cơ sở du lịch đăng ký nhận các trường hợp các ly tập trung.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 yêu cầu các ngành chức năng, triển khai các biện pháp để hạn chế sự lây lan của dịch Covid – 19. Tiến hành nhanh công tác truy vết, xét nghiệm, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. Xây dựng các phương án chuẩn bị cho trường hợp số ca nghi nhiễm tăng cao. Các địa phương, Công an, Quân sự chủ động rà soát trên địa bàn, xác định các địa điểm có thể thành lập cơ sở cách ly tập trung, chuẩn bị cho tình huống số người tiếp xúc gần tăng cao. Các địa phương chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ, kể cả điều trị trường hợp mắc Covid – 19. Các chốt kiểm dịch thực hiện tốt vai trò kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo cần có phương án bảo vệ, thực hiện tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới. Với những cán bộ coi thi, giám sát, thanh tra từ địa phương khác tới phải thực hiện việc xét nghiệm và phải có giấy chứng nhận âm tính với Covid – 19 trong vòng 48 giờ mới được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong yêu cầu các sở ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp hạn chế khả năng lây lan của dịch Covid – 19.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian giãn cách 14 ngày, bắt đầu từ 12 giờ ngày 24/6. Ở huyện Tuy Phong thực hiện giãn cách 14 ngày từ 0 giờ ngày 25/6. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng và cơ sở tập luyện. Tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công và Bộ phận Một cửa thành phố Phan Thiết, huyện Tuy Phong. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chỉ đạo dừng các cuộc họp không thật sự cần thiết để tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường làm việc tại nhà, chỉ đến cơ quan giải quyết những công việc cấp bách.

Trong ngày hôm nay 24/6 hoàn thành việc lấy mẫu, xét nghiệm với những trường hộ tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. Tiếp túc điều tra dịch tễ với trường hợp nghi nhiễm và với  những trường hợp tiếp theo.

 Tập trung rà soát, truy vết những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm ở Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế Tuy Phong, Hội đồng nhân dân tỉnh, Chung cư Văn Thánh. Tập trung rà soát công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế. Rút kinh nghiệm việc vừa xảy ra ở Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Các địa phương Phan Thiết, Tuy Phong kích hoạt hệ thống phòng chống dịch, thực hiện tốt việc truy vết xét nghiệm các trường hợp liên quan. Không để xót các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. Việc thực hiện phong tỏa các địa điểm ca nghi nhiễm từng đến giao chu Chủ tịch UBND huyện, thành phố chủ động thực hiện, đảm bảo tốt điều kiện sinh hoạt cho người dân. Các cơ quan nhà nước thực hiện việc giảm số người trực tiếp đến cơ quan làm việc, khuyến khích làm việc tại nhà. Với các địa phương khác phải kích hoạt các trung tâm cách ly, sẵn sàng tiếp nhận người từ các địa phương khác.

Nguyễn Luân

04-08-2021
6 lượt xem
BTO- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong trong cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh và TP. Phan Thiết liên quan đến công tác triển khai phòng chống dịch Covid – 19 ngày 4/8.
03-08-2021
42 lượt xem
BTO- Đến chiều nay (2/8), hung thủ gây ra vụ án mạng tại phường Đức Long đã ra đầu thú.
02-08-2021
43 lượt xem
BTO- UBND TP. Phan Thiết vừa xây dựng phương án triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
28-07-2021
122 lượt xem
Chiều ngày 26/7/2021, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã bầu đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao tái đắc cử chức vụ Viện trưởng VKSND tối cao nhiệm kỳ 2021 - 2026.
23-07-2021
339 lượt xem
BTO- Chiều ngày 21/7, Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tổ chức họp và chỉ đạo các lực lượng điều tra để khẩn trương điều tra làm rõ và để xử lý nghiêm đối tượng vi phạm các quy định phòng chống dịch, chống người thi hành công vụ và chém một cán bộ Công an xã bị trọng thương xảy ra vào ngày 15/7/2021 tại huyện Hàm Tân, Bình Thuận và Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.
23-07-2021
328 lượt xem
BTO- Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Quý (30 tuổi, ngụ xã Sông Bình, huyện Bắc Bình) về tội phá hủy công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia.
Thêm mới văn bản đi nội bộ

Thêm mới văn bản đi nội bộ

Liên kết Website